Hội thi truyền thông “Tìm hiểu phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh” năm 2020 tại huyện Tây Hòa

Tác giả: Trần Công Toàn, Trường THPT Lê Hồng Phong

Chiều ngày 4/12, tại trường THPT Lê Hồng Phong, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh phối hợp với 3 trường THPT Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Văn Đồng tổ chức Hội thi truyền thông “Tìm hiểu phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh” năm 2020.

Về dự hội thi có các đồng chí là lãnh đạo Phòng PV05, PX03 và PC08- Công an tỉnh Phú Yên; đại diện Sở GD-ĐT, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện Tây Hòa và 3 đội thi đến từ 3 trường THPT trên địa bàn huyện Tây Hòa với hơn 2500 cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh tham gia cổ vũ Hội thi.

Đồng chí Trương Công Tú -Trường phòng PV05 phát biểu khai mạc Hội thi

Nội dung thi gồm: khởi động, vượt chướng ngại vật, về đích. Ngoài ra còn có phần giao lưu khán giả trả lời câu hỏi, xen lẫn các phần thi là các tiết mục văn nghệ do 3 trường biểu diễn. Hội thi đã tuyên truyền kiến thức về phòng chống tội phạm,tệ nạn xã hội và trang bị các kỹ năng về phòng chống tội phạm, góp phần xây dựng trường học an toàn về ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong trường học.

Kết quả Trường THPT Lê Hồng Phong đạt giải nhất, Trường THPT Phạm Văn Đồng đạt giải nhì, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao các giải phụ khác.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Trương Công Tú - Trưởng phòng PV05, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi đã diễn ra thành công và rất có ý nghĩa. Qua hội thi đã giúp trang bị thêm cho thầy cô giáo và học sinh nắm vững các kiến thức về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và góp phần xây dựng trường học an toàn về ANTT. Đánh giá rất cao sự phối hợp của các trường tham gia hội thi. Đặc biệt là chuẩn bị chu đáo kịch bản tiểu phẩm. Các đội thi đã thể hiện rất thành công với tinh thần giao lưu học hỏi.

Một số hình ảnh: