A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tuyên dương - Khen thưởng học sinh giỏi, xuất sắc tỉnh Phú Yên năm học 2018-2019

Lễ tuyên dương - Khen thưởng học sinh giỏi, xuất sắc tỉnh Phú Yên năm học 2018-2019

LỄ TUYÊN DƯƠNG – KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI, XUẤT SẮC

TỈNH PHÚ YÊN NĂM HỌC 2018-2019

                                                           Tác giả: Lê Thị Lập – Văn phòng Sở GDĐT

Sáng ngày 16/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, xuất sắc tỉnh Phú Yên năm học 2018-2019.

Tham dự buổi Lễ có đ/c Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng; nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Kim Anh; lãnh đạo Sở, nguyên lãnh đạo Sở, lãnh đạo các đơn vị ngành giáo dục; đại biểu các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh cùng nhiều doanh nghiệp, cá nhân tài trợ.

Trong năm học 2018-2019, Ngành Giáo dục - Đào tạo Phú Yên có sự chuyển biến tích cực, diễn ra khá toàn diện trên các mặt, ở tất cả các cấp học, bậc học đã góp phần đảm bảo các điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được giữ vững và nâng cao: Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, Phú Yên có 10 học sinh đạt giải (02 giải nhì, 02 giải Ba và 06 giải Khuyến khích), có 4 học sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen; Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2019 khu vực phía Nam tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn Phú Yên là 1 trong 8 tỉnh có giải Nhất trong 32 tỉnh tham gia khu vực phía Nam, có 04/06 dự án đạt giải (1 giải Nhất, 2 giải Ba và 1 giải Tư); Cuộc thi Toán Tuổi thơ cấp quốc gia, tỉnh Phú Yên đạt 01 huy chương Bạc và 04 huy chương Đồng; Kỳ thi Olympic truyền thống các tỉnh phía Nam năm 2019, Phú Yên đạt 19 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 16 huy chương đồng, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh được xếp vị thứ 8 trên 63 đoàn dự thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng tuyên dương, chúc mừng thành tích của 194 lượt học sinh tiêu biểu của ngành, khẳng định vai trò quan trọng của giáo dục trong sự phát triển của tỉnh; ghi nhận những nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên và sự quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh đối với “sự nghiệp trồng người” của tỉnh nhà; hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần hợp tác, cộng đồng trách nhiệm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của các chính quyền địa phương, ban ngành, các đoàn thể và các tổ chức kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch cũng đề nghị ngành Giáo dục có giải pháp tối ưu hơn nhằm khuyến khích học sinh chủ động sáng tạo trong học tập, ý thức tự học và có kỹ năng mềm thật tốt; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, dân chủ trong nhà trường với cộng đồng xã hội; thực hiện tốt hơn nữa công tác xã hội hóa, khuyến học, khuyến tài để tài trợ, giúp đỡ học sinh giỏi, vượt khó học giỏi.

Trong buổi Lễ, 194 lượt học sinh giỏi, xuất sắc được vinh danh, nhận  thưởng từ Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng nhiều phần quà giá trị của các nhà tài trợ với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Nhân dịp này, Sở GD-ĐT tổ chức trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh và Giấy khen của Sở GD-ĐT cho các giáo viên có thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2018-2019./.


Tác giả: Lê Thị Lập – Văn phòng Sở GDĐT
Nguồn:Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết