A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức "Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020. Tỉnh Phú Yên có một học sinh duy nhất vinh dự được tuyên dương, đó là Huỳnh Thái Học, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa).

            Tác giả: Trần Công Toàn-Trường THPT Lê Hồng Phong

Có 130 học sinh, sinh viên được vinh danh là những điển hình xuất sắc trong các hoạt động học tập, phong trào; là tấm gương về đạo đức, lối sống, tinh thần đoàn kết, nhân ái, dũng cảm, trung thực, yêu đất nước, quê hương... Trong số đó, nhiều em đã tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh ... do Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc các cơ quan, ban ngành Trung ương, địa phương tổ chức.

Có những em đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi về các môn văn hóa, khoa học-kỹ thuật, khởi nghiệp sáng tạo, văn nghệ, thể thao ... ở trong nước và quốc tế. Nhiều học sinh sinh viên đã được kết nạp Đảng và là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu trong số các Đảng viên là học sinh sinh viên của cơ sở giáo dục mình đang học tập.

Em Huỳnh Thái Học-lớp 12A1 trường THPT Lê Hồng Phong là một trong 130 điển hình tiêu biểu, xuất sắc đó. Sinh ra trong gia đình có truyền thống dạy học, ba mất khi em bắt đầu bước vào cấp THCS, chỉ còn một mình mẹ nuôi dạy vì thế nên em càng nỗ lực hơn nhiều trong học tập, 11 năm liền là học sinh xuất sắc, đạt được nhiều thành tích trong các sân chơi trí tuệ: đạt giải Nhì học sinh giỏi Cấp tỉnh môn Toán, năm học 2018 – 2019; tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm 2020”, em đã đạt thành xuất sắc lọt vào vòng thi tháng với số điểm nhì cao nhất; tham gia cuộc thi “Giao thông học đường" lần thứ IV cấp tỉnh, là đại diện duy nhất của tỉnh Phú Yên tham gia vòng chung kết toàn quốc tại Đà Nẵng và đã xuất sắc đạt giải Nhì cấp quốc gia do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức; tham gia cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, em đạt giải Ba; tham gia cuộc thi “Theo dòng sự kiện" năm 2019,  em đạt giải Nhì toàn tỉnh vòng chung kết do Trung tâm văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên tổ chức....

Đặc biệt năm học 2020-2021, Huỳnh Thái Học là học sinh duy nhất của tỉnh Phú Yên tham gia lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Trước đó, tháng 12/2019, Em xuất sắc đạt giải ba toàn quốc cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn tổ chức. Để đạt giải thưởng này, em xuất sắc vượt qua gần 500.000 lượt thí sinh ở vòng loại để ghi tên mình vào danh sách 30 thí sinh tham gia tranh tài vòng chung kết tại Hà Nội.

Tham gia dự thi vòng chung kết cá nhân toàn quốc cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020 tại thủ đô Hà Nội. Kết quả vòng 1 bảng A, em đứng ở vị trí thứ 4, được vào tốp 10. Cuộc thi tiếp diễn đến vòng 2,3. Chung cuộc: em đạt giải Ba và được khen thưởng 2 nội dung: Tuyên dương học sinh xuất sắc năm 2020 và đạt giải chung kết cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.

Huỳnh Thái Học là một học sinh gương mẫu, chăm ngoan, học giỏi, khiêm tốn, được thầy cô yêu quý, bạn bè trân trọng, cảm phục. Không những vậy, em còn tham gia đầy đủ mọi hoạt động của lớp, nhiệt tình trong các phong trào đoàn thể và người luôn đi đầu trong các cuộc thi của lớp, trường. 

Trên đường đến với những thành công đó, chắc hẳn em sẽ phải vượt qua rất nhiều khó khăn, nhưng với tài năng và sự đam mê của em, tôi chắc chắn ước mơ của em sẽ thành hiện thực. Huỳnh Thái Học là một đoàn viên ưu tú, là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện, là niềm tự hào của ngôi Trường THPT Lê Hồng Phong ./.  


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết