A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lê Trung Kiên tổ chức các hoạt động kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ

Ngày 26/7/2022 nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) Đoàn trường THPT Lê Trung Kiên tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Đoàn viên thắp hương tri ân tại Đài tưởng niệm liệt sĩ thị xã

Trong buổi sáng nhà trường tổ chức lao động dọn vệ sinh dâng hương thành kính tri ân tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ thị xã Đông Hòa. Ngoài ra, đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên, Thầy Nguyễn Bảo Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, Cô Trần Thị Phận - Bí thư Đoàn trường và các đoàn viên thanh niên nhà trường đã đến thăm và tặng quà cho gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Trung Kiên. Thay mặt cho Đảng ủy, Lãnh đạo nhà trường, Đoàn trường và các thế hệ học sinh nhà trường, đồng chí Nguyễn Bảo Toàn đã thăm hỏi sức khỏe, thân nhân gia đình anh hùng liệt sĩ Lê Trung Kiên.

Đây là dịp để tuổi trẻ Trường THPT Lê Trung Kiên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh trực tiếp là anh hùng liệt sĩ Lê Trung Kiên đã “Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, được vinh dự học tập tại ngôi trường mang tên anh.

 

Ảnh: Thầy Nguyễn Bảo Toàn tặng quà cho gia đình

Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Trung Kiên

Cùng ngày, buổi tối nhà trường tham gia chương trình Lễ kỷ niệm và thắp nến tri ân do UBND thị xã Đông Hòa tổ chức. Tham dự buổi lễ, em Nguyễn Thị Thủy Tiên lớp 12A2 đã thay mặt thế hệ trẻ tiêu biểu của thị xã tâm nguyện của tuổi trẻ với tinh thần viết tiếp trang sử vẻ vang của lớp lớp cha anh đi trước.

Ảnh: Hoạt động thả hoa đăng của Đoàn viên, thanh niên nhà trường

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) là dịp để trường THPT Lê Trung Kiên và tuổi trẻ nhà trường thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc bằng những việc làm ý nghĩa. Hoạt động thường niên này có ý nghĩa to lớn trong công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, góp phần phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Trần Thị Phận-Trường THPT Lê Trung Kiên


Tác giả: Văn phòng Sở GDĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết