Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Tác giả: Võ Tấn Lộc – Trường THPT Nguyễn Huệ

Sáng  21/12, Tổ Lịch sử của Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Huyền thoại tàu không số Vũng Rô” nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020). Lãnh đạo trường đã mời Đại tá Đặng Phi Thưởng, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, người trực tiếp chiến đấu và bảo vệ Bến tàu Không số Vũng Rô kể về lịch sử Tàu Không số và giao lưu với thầy, cô giáo và học sinh.

Sáng ngày 20/12, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ cùng các em học sinh đại diện các chi Đoàn khối lớp tổ chức dâng hoa và thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở Núi Nhạn.

Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa trong việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn công lao to lớn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc./.