Trường THPT Nguyễn Văn Linh tổ chức “Đêm hội Bài chòi”

Tác giả: Hồng Thơm-

Trường THPT Nguyễn Văn Linh

Tối ngày 20/4, Trường THPT Nguyễn Văn Linh đã tổ chức “Đêm Hội Bài chòi” tại khuôn viên nhà trường.

Hát Bài chòi là một loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của các tỉnh thành miền Trung, trong đó có Phú Yên, được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (năm 2017). Đêm hội được tổ chức nhằm gìn giữ, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể này từ đó góp phần bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước.

Tiết mục biểu diễn tại “Đêm Hội Bài chòi”

Đêm hội Bài chòi gồm những tiết mục được dàn dựng công phu dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân Bình Thảng - người rất tâm huyết truyền bá và gìn giữ  loại hình nghệ thuật này.

Tiết mục biểu diễn tại “Đêm Hội Bài chòi”

Các phần diễn xướng đặc sắc bằng hình thức sân khấu hóa với tiếng hô, tiếng hát bài chòi và thanh âm của trống chầu, mõ tre, sanh sứa... đã thực sự tái hiện không gian văn hóa dân gian sinh động, chân thực. Không chỉ phục vụ cho thầy cô và học sinh trong trường, “Đêm hội Bài chòi” còn thu hút đông đảo người dân địa phương đến xem và cổ vũ.

“Đêm hội Bài chòi” của Trường THPT Nguyễn Văn Linh đã tạo ra một sân chơi văn hóa ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người xem góp phần gìn giữ, lưu truyền những nét đẹp văn hóa dân gian cho thế hệ trẻ./.

Một số hình ảnh tại Đêm hội: